การจัดเลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่นเน้นการใช้งานสำหรับครอบครัว

แน่นอนว่าห้องนั่งเล่นของแต่ละบ้านย่อมมีการจัดวางและลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และกิจกรรมของสมาชิกภายในบ้าน โดยภายในห้องนั่งเล่นส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย โซฟา ชั้นวางของ โทรทัศน์เพื่อให้ความบันเทิงต่างๆมากมาย เป็นเมือนกับศูนย์กลางการพักผ่อนของสมาชิกภายในครอบครัว

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

ดังนั้นการจัดเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่น โดยเฉพาะการจัดมุมโซฟาแสนสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้กับสมาชิกภายในบ้านได้อย่างครบครัน จะต้องจัดห้องนั่งเล่นอย่างไร จัดโซฟาวางในรูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมและสร้างสมดุลให้กับพื้นที่ห้องนั่งเล่นได้มากที่สุด

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

การจัดเลย์เอ้าท์โซฟา


การจัดเลย์เอ้าท์โซฟาสำหรับห้องนั่งเล่นนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณจะต้องรู้จุดประสงค์การใช้งานพื้นที่ห้องนั่งเล่นกันก่อนว่า ส่วนใหญ่แล้วเราจะทำกิจกรรมอะไรมากที่สุด จึงจะสามารถตัดสินใจวางเลย์เอ้าท์โซฟาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้ค่ะ

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

การจัดเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นเน้นการดูหนังและฟังเพลง


หากกิจกรรมส่วนใหญ่ของสมาชิกภายในครอบครัว มักจะใช้เวลาไปกับการดูหนังและฟังเพลง การจัดเลย์เอ้าท์เฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะโซฟา จะต้องอยู่ในรูปแบบหันหน้าเข้าหาโทรทัศน์ตรงจุดกึ่งกลาง พร้อมโซฟาเสริมด้านข้างวางเฉียงประมาณ 45 องศาขนาบทั้งสองข้าง ลักษณะเหมือนนั่งล้อมรอบโทรทัศน์ เพื่อสร้างความสุขและใช้เวลาอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

การจัดเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นเน้นการพูดคุย


หากครอบครัวของคุณใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการสนทนาพูดคุย นั่งแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ที่พบเจอกันอย่างสนุกสนาน การจัดวางเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นล้อมวงเข้าหากัน โดยเปลี่ยนจากการหันหน้าเข้าหาโทรทัศน์ เป็นหันหน้าเข้าหากันแทน โดยจุดศูนย์กลางให้จัดวางโต๊ะกาแฟขนาดเล็กเอาไว้สำหรับวางเครื่องดื่มหรือสำหรับวางหนังสือและนิตยสารต่างๆ

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

การจัดเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นสำหรับบ้านที่มีเด็กน้อย


แน่นอนว่าบ้านที่มีเด็กน้อยย่อมจะต้องจัดวางเลย์เอ้าท์ให้เปิดกว้าง และยังต้องเน้นในเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนั่งเล่นที่เป็นเหมือนกับศูนย์กลางการทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ โซฟา ชั้นวางของต่างๆ จะต้องเว้นระบะพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับเป็นสนามเด็กเล่น จุดประสงค์เพื่อที่จะสามารถจับตามองลูกน้อยได้ตลอดเวลา แนะนำให้ปูพรมขนนุ่มฟู เพื่อสัมผัสที่นุ่มนวลให้กับลูกน้อยค่ะ

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

การจัดเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นสำหรับรับแขก


สำหรับการจัดห้องนั่งเล่นเพื่อการรับแขกผู้มาเยี่ยมเยือนที่บ้านโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นการจัดโซฟาวางคู่ขนานหันหน้าเข้าหากัน เพื่อการสนทนาและมีปฏิสัมพันธ์กับแขกผู้มาเยือนได้อย่างเต็มที่ โดยส่วนตรงกลางให้จัดวางโต๊ะกาแฟขนาดเล็กสำหรับวางเครื่องดื่มและนิตยสารสำหรับอ่านเล่นระหว่างรอเวลาค่ะ

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

เลย์เอ้าท์โซฟาห้องนั่งเล่น

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.