6 สไตล์การตกแต่งบ้านสวยทุกมุมมอง

การตกแต่งบ้านให้ดูสวยทุกมุมมอง อันดับแรกเราจะต้องเลือกสไตล์การตกแต่งบ้านที่ถูกใจกันก่อนค่ะ โดนสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเลือกนำมาเป็นไอเดียหลักในการตกแต่งทั้งภายในภายนอก มีให้คุณเลือกอยู่ 6 สไตล์หลักๆด้วยกันค่ะ


  • สไตล์ทรอปิคอล Tropical Style
  • สไตล์โมเดิร์น Modren Style
  • สไตล์แนวร่วมสมัย Contemporary Style
  • สไตล์คลาสสิค Classic Style
  • สไตล์คันทรี่ Country Style
  • สไตล์ลอฟท์ Loft Style


โดยการตกแต่งบ้านทั้ง 5 สไตล์นี้ก็มีความสวยงามที่โดดเด่น เหมาะสำหรับการนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้าน เติมเต็มความสวยงามให้กับบ้านแสนรัก สร้างบรรยากาศความอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างเพอร์เฟค เรามาเริ่มกันที่สไตล์การตกแต่งบ้านสไตล์แรกกันเลยดีกว่าค่ะ

Tropical Style


การตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล Tropical Style เป็นวิธีการตกแต่งบ้านเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของภูมิประเทศร้อนชื้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับการพักร้อน บ้านพักตากอากาศสุดผ่อนคลาย เน้นการตกแต่งด้วยความเป็นธรรมชาติ โทนสีเอิร์ธโทน เป็นสีที่นิยมใช้อย่างมากสำหรับการตกแต่งสไตล์นี้


Modern Style


การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น นี่พูดได้เต็มปากเลยว่าฮอตฮิตม๊ากกกก ผสมผสานความหรูหรากับความเรียบง่ายเข้าด้วยกัน เน้นการเลือกโทนสีที่แลดูสุขุม นุ่มลึก เพียงแค่ 2-3 สีและแบ่งสัดส่วนการตกแต่งแต่ละโทนสีอย่างสวยงามและลงตัว สร้างบรรยากาศความหรูหราได้อย่างสมดุล


Contemporary Style


การตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย Contemporary Style เป็นการตกแต่งแนวผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ออกมาจึงดูเป็นบ้านที่ไม่หรูจนเกินไปและไม่ดูทันสมัยจนเกินไป ส่งผลให้กลายเป็นบ้านที่มีบรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อน


Classic Style


สไตล์คลาสสิค ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นตกแต่งให้ดูหรูหราอลังกาล ไม่ค่อยเน้นในเรื่องของการใช้สอยกันสักเท่าไหร่ จึงเป็นสไตล์การตกแต่งที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง เพดานสูง สามารถตกแต่งดีเทลและองค์ประกอบต่างๆ เพื่อยกระดับพื้นที่ภายในบ้านให้ดูหรูหราเต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยที่สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ทอลวดลายสวยงามปราณีต รายกับหลุดมาจากเทพนิยาย


Country Style


เป็นการตกแต่งบ้านที่สร้างบรรยากาศราวกับอยู่ชานเมืองชนบท บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติและความอบอุ่นของครอบครัว ของตกแต่งก็มาในรูปแบบสบายๆ เรียบง่ายเน้นการใช้สอยเป็นหลัก เป็นสไตล์ที่ตรงกันข้ามกับสไตล์คลาสสิคเลยค่ะ


Loft Style

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ก็เป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาตกแต่งบ้าน ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ความโดดเด่นอยู่ที่ความดิบของการเลือกวัสดุในการนำมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นปูนเปลือย กำแพงอิฐ โครงเหล็กหรือหลอดไฟเอดิสัน ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.