แต่งบ้านโทนสีอะไรก็ได้หมดถ้าสดชื่น !

แน่นอนว่าการตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้โทนสีสดใสน่ารัก เป็นตัวช่วยเสริมเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวของคุณได้ด้วยการเลือกโทนสี เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคนในครอบครัวค่ะ

ภาพจาก sageandclareblog.com

โทนสีอะไรก็ได้หมด ถ้าสดชื่นนนน !


อย่างที่เคยกล่าวไว้ในบทความก่อนๆ ว่าการตกแต่งบ้านด้วยการเลือกโทนสี ไม่มีกฎเกณฑ์หรือข้อจำกัด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสไตล์และความชื่นชอบส่วนบุคคล แต่สำหรับบทความนี้ จะขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีสันสดใส เนรมิตรบ้านในฝันด้วยสไตล์ของตัวคุณเอง !

ภาพจาก HomeWorldDesign

ตกแต่งบ้านโทนสีเหลือง


โทนสีเหลืองเป็นโทนสีที่ให้ความสว่างสดใส เหมือนกับทุ่งดอกทานตะวันเบ่งบานล้อกับแสงแดดยามเช้า เหมาะมากสำหรับใช้ตกแต่งภายในบ้านได้ทุกห้อง คุณอาจจะเล่นกับเฉดสีของโทนสีเหลือง เหลืองเข้ม เหลืองอ่อน เหลืองพาสเทล ผสมผสานดีไซน์ความสดใสได้อย่างลงตัว

ภาพจาก DesignRulz

ตกแต่งบ้านโทนสีชมพู


ตกแต่งบ้านหวานหยดย้อยด้วยการเลือกโทนสีชมพูแสนน่ารัก ที่สาวๆจะต้องร้องกรี๊ดดด ซึ่งคุณก็สามารเลือกได้ว่าจะเน้นโทนสีชมพูจ๋า แบบหวานจนน้ำตาลขึ้น หรือจะผสมผสานกับโทนสีขาว โทนสีเทา เพิ่มความสุขุมนุ่มลึกให้กับการตกแต่งภายในก็ดูสวยไปอีกแบบค่ะ

ภาพจาก InMyInterior

ตกแต่งบ้านโทนสีฟ้า


โทนสีฟ้า เป็นโทสีที่นิยมมากในการนำมาใช้ตกแต่งบ้านมาเป็นระยะเวลานาน เพราะโทนสีฟ้าสามารถสร้างบรรยากาศผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนให้กับการตกแต่งภายในบ้านแล้ว ยังเป็นโทนสีที่สร้างความสดใสและสดชื่นให้กับบ้านของเราได้อีกด้วยค่ะ

ภาพจาก Jelanie blog

ตกแต่งบ้านโทนสีน้ำเงิน


โทนสีน้ำเงิน เมื่อนำมาใช้เป็นโทนสีหลักในการตกแต่งบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศเหมือนกับอยู่ท่ามกลางมหาสมุทร โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติใต้น้ำ สร้างความเย็นสบายทั้งกายและใจให้กับผ้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีค่ะ

ภาพจาก Pinterest

ตกแต่งบ้านโทนสีส้ม


โทนสีส้มเปรี้ยวจี๊ดสร้างกลิ่นอายความสดชื่นให้กับการตกแต่งบ้าน เติมเต็มความสว่างสดใสและมีชีวิตชีวาด้วยการผสมผสานเฉดสีส้มเข้มอ่อนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ภาพจาก Architecture Art Designs

ตกแต่งบ้านโทนสีม่วง


โทนสีม่วง หากเลือกโทนสีม่วงเข้ม อาจจะให้อารมณ์และความรธ้สึกลึกลับและน่าค้นหา แต่หากเลือกโทนสีม่วงสว่างขึ้นมาอีกนิด จะสามารถช่วยเนรมิตรบรรยากาศบ้านให้มีความสดใสโดดเด่นได้ในพริบตาค่ะ

ภาพจาก Architecture Art Designs

ตกแต่งบ้านโทนสีเขียว


โทนสีเขียน เป็นอีกโทนสียอดนิยมในการนำมาใช้ตกแต่งบ้าน เพราะโทนสีเขียวนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศบ้านให้ดูอบอุ่นผ่อนคลาย ราวกับได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังสามารถช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

ภาพจาก akbarsaero.ru

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.