บ้านจืดชืดต้องปรับโฉมเติมแต่ง Expand More Gimmick !

เคยรู้สึกเบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ มองไปทางไหนก็ดูจืดชืดไปหมด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตกแต่งบ้านใหม่อย่างไรให้สวย เงินในกระเป๋าก็ไม่พอจะรีโนเวทบ้านใหม่สะด้วยสิ เอ๋ แล้วอย่างนี้จะต้องทำยังไงดีนะ !?

ภาพจาก pinterest

คำตอบการตกแต่งปรับโฉมเพิ่มกิมมิคให้กับบ้านแบบง่ายๆ ราคาประหยัดได้ถูกรวบรวมเอาไว้ภายในบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านใหม่ สวยถูกใจ ในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง เรียกได้ว่ามาถูกที่แล้ว !

ตกแต่งบ้านปรับโฉม Expand More Gimmick


การตกแต่งบ้านเพียงเล็กน้อย ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เพียงชั่วพริบตาเดียว เพิ่มกิมมิคด้วยการตกแต่งบ้านแบบประหยัดก็มีให้คุณเลือกเยอะม๊ากมาก มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกกันเลย !

ภาพจาก pinterest

สีทาบ้านฟรุ้งฟริ้ง


ปกติแล้วบ้านเรามักจะทาด้วยสีเรียบๆจืดๆ อย่างเช่นโทนสีขาว โทนสีควันบุหรี่ ที่อาจจะไม่ค่อยถูกใจวัยรุ่นสักเท่าไหร่ ลองเลือกโทนสีทาบ้านใหม่จี๊ดจ๊าดตามสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวของคุณเอง มาใช้ในการตกแต่งกำแพงบ้านแบบเดิม ให้ดูมีความสดใหม่ โดดเด่นมากยิ่งขึ้นกันดูค่ะ

ภาพจาก hocthongminh.net

วอลเปเปอร์ติดผนัง


แต่หากคุณไม่ชอบการทาสีบ้านแบบเรียบๆ ลองหันมามองวอลเปเปอร์ติดผนังลวดลายเก๋ๆ มีให้คุณเลือกหลากหลายตามความชื่นชอบ ประดับกำแพงบ้านอันแสนธรรมดา ให้กลายเป็นกำแพงบ้านโดดเด่นสะดุดตา ที่ใครๆก็จะต้องเหลียวมองค่ะ

ภาพจาก House of Moloko

เพดานบ้านอย่ามองข้าม


หากเงยหน้ามองเพดานบ้าน เจอแต่ความเรียบกับดาวเรืองแสงที่ติดเอาไว้ตั้งแต่เด็ก … แกะออกให้หมดค่ะ ทำเพดานบ้านให่เรียบก่อนจะตัดสินใจลงมือทำเพดานบ้านให้ดูสวยเก๋เหมือนใหม่ จะเลือกทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ ก็แล้วแต่ความชื่นชอบของคุณเลย !

ภาพจาก InspirationSeek.com

ศิลปะบนกำแพงบ้าน


เมื่อเราตกแต่งผนังบ้านด้วยการทาสีหรือติดตั้งวอลเปเปอร์กันไปแล้ว บางทีก็อาจจะยังดูโล่งเหมือนจะขาดอะไรไปบางอย่าง ครุ่นคิดได้สักพักก็ปิ๊งไอเดีย ผนังศิลปะหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยแกลอรี่ภาพความทรงจำ หรือของประดับเก๋ๆ ก็ดูเข้าท่าดีค่ะ

ภาพจาก pinterest

โคมไฟเพิ่มบรรยากาศ


โคมไฟประดับรูปแบบเดิมๆ อาจจะยังดูไม่ชิคพอ ลองเปลี่ยนรูปแบบโคมไฟด้วยการ DIY แบบเก๋ไก๋ ที่จะสามารถให้ทั้งความสว่างพร้อมกับความโดดเด่นในรูปแบบที่เป็นตัวของตัวเอง หนึ่งเดียวในโลก แขกไปใครมาจะต้องร้องทักว่า โอ้ว สวยจัง ซื้อมาจากไหนเนี่ย คุณสามารถตอบได้อย่างภูมิใจเลยค่ะว่า “ทำเองจ๊ะ อิอิ”

ภาพจาก pinterest

ปูพรมสวยนุ่มสบาย


กำแพงบ้านก็ทำแล้ว เพดานบ้านก็ดูสวยแล้ว ก้มมองลงมาที่พื้นบ้านกันบ้างค่ะ เหมือนยังขาดอะไรอยู่รึเปล่า ? อะไรที่จะสามารถเพิ่มเสน่ห์ความสวยงาม แบบไม่ต้องทำพื้นบ้านใหม่ คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียวคือ พรมปูพื้น นั้นเองค่ะ !

ภาพจาก Home Interior Design

ชั้นวางของรักนักสะสม


ใครที่ชอบสะสมตุ๊กตาน่ารักๆ หุ่นยนต์กันดั้ม หุ่นเน็นดรอยด์ หรือของที่ระลึกต่างๆ นำมาจัดตั้งโชว์บนชั้นวางของติดผนังเรียงรายโดดเด่นแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ ที่ยิ่งมองยิ่งรู้สึกฟิน !

ภาพจาก whatoliviadid.stfi.re


ผ้าม่านพริ้วปลิวไสว


ม่านหน้าต่าง ม่านประตู สามารถทำให้บ้านของเราดูสวยมีระดับมากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถกรองแสงจากภายนอก ไม่ให้สาดส่องเข้ามาภายในบ้านมากจนเกินไปได้อีกด้วยค่ะ

ภาพจาก hautesavage.com


ธรรมชาติแสนอบอุ่น


การเพิ่มเติมต้นไม้ใบเขียว หรือดอกไม้แสนสวยไว้ตามมุมห้อง เพียงจุดเล็กๆ สามารถช่วยทำห้านของเราดูมีความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะแก่การพัดกผ่อนมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Hitez.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.