3 สไตล์ 3 การออกแบบคอนโดไซด์มินิ จิ่ว แต่ แจ๋ว

แน่นอนว่า คอนโด หรือ อพาร์ทเม้นท์ เป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนวัยทำงานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่คนเดียว ไม่ได้มีรูมเมทหรือมีคู่ครอง คอนโดขนาดเล็กก็เพียงพอต่อการใช้งานค่ะ


เมื่อเราพูดถึงคอนโดขนาดเล็ก หลายคนอาจจะคิดว่าคับแคบเกินไป อยู่แล้วน่าอึดอัด แต่ถ้าหากคุณรู้เคล็ดลับการจัดโซนพื้นที่และการเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างถูกวิธี การตกแต่งคอนโดขนาดมินิให้ดูกว้างขวาง ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ

3 สไตล์การตกแต่งคอนโด


สำหรับบทความนี้จึงขอหยิบยกตัวอย่างไอเดียการออกแบบคอนโดขนาดมินิ ที่มีการเลือกเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายใน ช่วยเสริมให้บรรยากาศดูปลอดโปร่งและกว้างขวางมากยิ่งขึ้นมาให้รับชมกันถึง 3 แห่งด้วยกันค่ะ


ตกแต่งคอนโดมินิมอลอบอุ่น


สำหรับการตกแต่งคอนโดขนาดมินิแห่งแรก มาในรูปแบบสไตล์มินิมอลเรียบง่าย เป็นผลงานการออกแบบของ Adrian Iancu ที่เน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งด้วยลวดลายม้ธรรมชาติโทนสีอ่อนนุ่ม ผสมผสานกับโทนสีขาวที่ยิ่งช่วยเสริมทำให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น


คอนโดอาจจะมีขนาดไม่กว้างขวางมากนัก แต่มีความโดดเด่นตรงที่มีเพดานที่สูง ทางนักออกแบบจึงเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยเทคนิคการจัดชั้นลอยเข้าไปเป็นห้องนอนที่ด้านบน เรียกได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่ภายในคอนโดให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆค่ะตกแต่งคอนโดโมเดิร์นเรียบง่าย


การตกแต่งคอนโดนี้ มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 25 ตารางเมตรเท่านั้น เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินท์ ผสมผสานโทนสีเทาและสีขาวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ปรับบรรยากาศภายในคอนโดให้ดูเรียบง่าย แต่ก็ยังคงความหรูหราได้อย่างโดดเด่น


ตามกำแพงของคอนโด มีการเพิ่มเติมชั้นวางของ และตกแต่งด้วยภาพแกลอรี่ภาพความทรงจำ ประดับประดาเรียงรายอย่างสวยงาม ทำให้ภายในห้องไม่ดูเรียบจนเกินไป เพิ่มความสดใสด้วยการประดับกระถางต้นไม้เล็กๆ ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น


ตกแต่งคอนโดโมเดิร์นเรียบหรู


การตกแต่งคอนโดตัวตัวอย่างสุดท้ายนี้ เน้นสร้างบรรยากาศความเรียบง่าย แต่ก็ยังคงความหรูหราในพื้นทีเพียง 15 ตารางเมตร คอนเซ็ปเป็นการผสมผสานโทนสีขาวและลวดลายไม้ธรรมชาติเข้าด้วยกัน พร้อมกับเพิ่มโทนสีม่วงกำมะหยี่เข้าตามมุมต่างๆภายในคอนโดได้อย่างลงตัว

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.