หลักการจัดห้องนอนแสนสบาย เติมฝัน สวรรค์แห่งการพักผ่อน

ห้องนอนเป็นอีกห้อง ที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าการตกแต่งห้องนอนหรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะสามารถช่วยทำให้ห้องนอนของคุณดูกว้างขวางน่านอน หลับสบาย ได้อย่างเต็มตื่นมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพจาก Home Design

แต่นอกจากความสวยงามแล้ว การตกแต่งห้องนอนจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสม การจัดวางเลย์เอ้าท์ และลักษณะการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เตียงนอนกับประตูอย่าอยู่ใกล้กันนะ


ภายในห้องนอนของเรา การจัดเตียงนอนเอาไว้ตรงข้ามกับประตู หรือจัดหัวเตียงเอาไว้ด้านข้างประตู เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะประตูย่อมจะต้องอยู่ติดกับทางเดิน ซึ่งผู้คนเดินไปมาอยู่ตลอด อาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนในขณะที่คุณกำลังหลับฝันหวานอยู่ก็ได้ค่ะ

ภาพจาก www.home-designing.com

หน้าต่างกับเตียงนอน


ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงนอนหรือด้านข้างเตียงของคุณไม่ควรที่จะวางติดชิดหน้าต่าง เพราะแสงอาจจะสาดส่องเข้ามาแยงตาของคุณแบบเต็มๆ รบกสนช่วงเลาการพักผ่อนของคุณ นอกจากแสงแดดแล้ว ยังมีฝุ่นละอองที่อาจจะแพร่กระจายเข้ามาภายในห้องนอนของคุณอีกด้วย

ภาพจาก www.kampur.com

หัวเตียงนอนกับทิศทาง


หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ่อยๆ ไม่ว่าจะจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเคยอ่านตามหนังสือ ว่าเตียงนอนห้ามหันหัวไปทางทิศตะวันตก เพราะเป็นทิศของคนตาย ตรงนี้ก็เป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ

ภาพจาก Houzz

และแน่นอนว่าควาเชื่อเหล่านี้ก็มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ว่า การหันหัวเตียงนอนไปในทิศตะวันตก ทำให้แสงแดดยามบ่าย ซึ่งเรียกได้ว่าร้อนม๊ากกกก สาดส่องเข้ามาภายในห้องนอน หากคุณคิดที่จะนอนกลางวันในห้องนอนแบบเย็นสบายล่ะก็ ลืมไปได้เลยค่ะ !

ภาพจาก novabizz

ที่กล่าวมานี้ ก็เป็นเพียงหลักการเบื้องต้น ซึ่งเป็นเทคนิคแบบง่าย ที่คุณสามารถเอาไปปรับตกแต่งห้องนอนที่บ้านได้เลยทันที เพื่อสร้างบรรยากาศห้องนอนให้ดูกว้างขวาง เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างสบายทั้งกายและใจค่ะ

ภาพจาก novabizz

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.