ทำไมต้องตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครม ?

สไตล์โมโนโครม คืออะไร ? ทำไมต้องตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครม ? เรามาทำความรู้จักกับการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ !

ภาพจาก adorable-home.com

โมโนโครมคืออะไร ?


โมโนโครมเป็นหลักการใช้โทนสีสีเดียวให้มีความเด่นชัด และลดหลั่นลงไปในเรื่องของการใช้น้ำหนักสี เพื่อให้เกิดความแตกต่าง แต่ก็ยังคุมโทนอยู่ในแม่สีหลักที่เลือกใช้ โดยหลักการนี้ ได้นำมาผสมผสานกับการตกแต่งบ้าน สร้างความโดดเด่นได้อย่างน่าประทับใจค่ะ

ภาพจาก www.pinterest.com

ตกแต่งบ้านโมโนโครมสุดคลาสสิค


การตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครม เป็นเทคนิคการไล่เฉดสีที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกัน ช่วยสร้างบรรยากาศความสวยงามแบบเรียบง่ายในรูปแบบสไตล์มินิมอล ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว การเล่นโทนสีนั้น อาจจะเติมแต่งลงบนกำแพงบ้าน เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆภายในห้อง

ภาพจาก www.pinterest.com

โทนสีที่เป็นที่นิยมในการนำมาใช้ตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครมมากที่สุด ก็คงจะไม่พ้นโทนสีขาวเทา โทนสีน้ำตาลครีม และโทนสีพาสเทล เป็นโทนสีหลัก ที่จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศความอบอุ่นแลดูนุ่มนวลสบายตาให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ

ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครม


สำหรับบทความนี้ จะขอหยิบยกตัวอย่างการตกแต่งบ้านสไตล์โมโนโครมหลากสีสันมาให้เพื่อนๆได้รับชมกัน เพื่อเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านในฝันกันนะคะ เรามาเริ่มกันที่การตกแต่งโทนสีแรกกันเลย !

ตกแต่งบ้านโมโนโครม : สีขาวเทา


เรามาเริ่มจากโทนสีขาวเทา โทนสียอดนิยมตลอดกาลที่หลายคนเลือกใช้ในการตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มความสว่างและความปลอดโปร่งภายในได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก www.pinterest.com

ตกแต่งบ้านโมโนโครม : สีน้ำตาลครีม


โทนสีน้ำตาลครีม ก็เป็นอีกโทนสีที่สามารถสร้างบรรยากาศความอ่อนโยนและอบอุ่นให้กับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยการไล่เฉดสีอาจจะผสมผสานการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้โทนสีอ่อนมาตกแต่งใช้งาน ปรับลุคดูเรียบง่ายมินิมอล สวยถูกใจอย่างแน่นอน

ภาพจาก www.pinterest.com

ตกแต่งบ้านโมโนโครม : สีฟ้า


สีฟ้า เป็นอีกโทนสีที่ให้ความรู้สึกเย็น ปลอดโปร่ง เหมือนกับอาศัยอยู่ภายใต้ท้องฟ้าแจ่มใส สว่างและปลอดโปร่ง โดยการไล่สีอาจจะเลือกโทนสีขาวและฟ้าพาสเทลเข้ามาตกแต่งร่วมด้วย เพื่อเพิ่มความอ่อนนุ่มให้กับภายในตัวบ้าน ให้ดูน่าอยู่มากขึ้นมากกว่าเดิม

ภาพจาก www.pinterest.com

ตกแต่งบ้านโมโนโครม : สีเขียว


สีเขียว เป็นโทนสีที่ทำให้เรารู้สึกสบายตาและมีความใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น คุณอาจจะเลือกผสมผสานกับโทนสีขาว และประดับประดาภายในบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ใบหญ้าขนาดเล็กตามมุมห้อง จะสามารถช่วยดึงความสวยงาม ร่มรื่นให้กับการตกแต่งภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ภาพจาก Trend Hunter

ตกแต่งบ้านโมโนโครม : สีชมพู


สำหรับสาวหวานหรือคนที่ชื่นชอบโทนสีชมพู ต้องห้ามพลาดการตกแต่งบ้านโมโนโครมด้วยการใช้โทนสีชมพูเป็นโทสีหลัก เพิ่มความหวานแบบน่ารักๆ ให้กับการใช้ชีวิตในทุกๆวัน เรียกได้ว่าชีวิตไม่ขาดหวานกันเลยทีเดียวค่ะ

ภาพจาก vanillaslate.com
นอกจากโทนสีเหล่านี้ ก็มีอีกหลากหลายเฉดให้เพื่อนๆได้เลือกใช้งานนะคะ ลองแวะเข้ามาเลือกชมสีทาบ้าน ทั้งภายในและภายนอกอาคารแบบครบวงจร หลากหลายแบรนด์ดัง รับประกันคุณภาพได้ที่ > Homepro.co.th

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.