มาทำความรู้จักกับการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียกันเถอะ !

เมื่อเราพูดถึงการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย บางคนอาจจะคุ้นหูบ้าง ต่างคนอาจจะไม่รู้จักเลย เพราะการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นไอเดียที่นิยมใช้กันในเมืองหนาว ประเทศโซนยุโรปทางเหนือได้แก่ Denmark, Norway, Sweden และ Finland ดังนั้นบ้านเราร้อนตับแลบขนาดนี้ ไม่รู้จักก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร …

ภาพจาก www.mydomaine.com

จุดเด่นสไตล์สแกนดิเนเวีย


จุดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย คือบรรยากาศความอบอุ่น โทนสีขาวสว่างไสว โอบล้อมไปด้วยแสงจากธรรมชาติ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ ยิ่งช่วยเสริมให้ตัวบ้านแลดูอ่อนนุ่ม สบายตา และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก www.pinterest.com

ตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย


หลายคนอาจจะเริ่มสนใจอยากจะประยุกต์ใช้การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียกับบ้านของตัวเอง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า การเลือกของตกแต่ง การเลือกเฟอร์นิเจอร์ จะต้องเลือกในโทนไหน สไตล์อะไรถึงจะเหมาะ เรามาเริ่มดูไอเดียการตกแต่ง เพื่อเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจไปพร้อมๆกันเลย

ภาพจาก www.pinterest.com

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวีย


การตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวีย เน้นตกแต่งด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเป็นหลัก อาจจะสอดแทรกโทนสีเทาอ่อนเล็กน้อย เพิ่มความโดดเด่นเพื่อไม่ให้ห้องนอนดูขาวโล่งจนเกินไป คุณอาจจะประดับต้นไม้สีเขียว ตามมุมห้อง ช่วยเสริมให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Nyde

ภาพจาก www.digsdigs.com

ห้องนั่งเล่นสไตล์สแกนดิเนเวีย


ห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์กลางที่สมาชิกภายในครอบครัวใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากที่สุด ดังนั้นการเลือกสไตล์ในการตกแต่งห้องนั่งเล่น จึงต้องมีความเป็นกลาง เป็นสไตล์ที่ทุกคนชื่นชอบและรับได้ โดยสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบสแกนดิเนเวีย เป็นอะไรที่ดูซอฟท์ ดูเบาและอบอุ่น เหมาะมากที่จะเลือกนำมาใช้ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นมากๆค่ะ

ภาพจาก Decoist

ภาพจาก sisustusblogi.fi

ห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย


ห้องครัว เป็นเหมือนกับหัวใจสำคัญของบ้าน เป็นห้องสำหรับการจัดเตรียมมื้ออาหารแสนอร่อยให้กับคนที่คุณรัก การตกแต่งห้องครัวสไตล์สแกนดิเนเวีย จะสามารถเข้ามาช่วยทำให้ห้องครัวดูเรียบง่าย ดูสะอาด เหมาะกับการใช้งานอย่างมากค่ะ

ภาพจาก dousuke.com

ภาพจาก Tinyme

ห้องทานอาหารสไตล์สแกนดิเนเวีย


ห้องรับประทานอาหาร ส่วนใหญ่แล้วเราเรามักที่จะรวมไว้ในห้องครัวมุมเล็กๆสำหรับ 2 ที่นั่ง แต่ถ้าหากมีพื้นที่มากพอก็อาจจะแยกห้องรับประทานอาหารออกมา เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และรองรับสมาชิกภายในครอบครัวได้มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ โดยสไตล์สแกนดิเนเวีย ก็เหมาะมากที่จะนำมาใช้ในการตกแต่ง เพิ่มความอบอุ่นและอบอวลให้กับการรับประทานอาหารภายในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ

ภาพจาก Relocated Living

ภาพจาก www.home-designing.com

ห้องน้ำสไตล์สแกนดิเนเวีย


ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกบ้าน โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักที่จะเลือกสไตล์การตกแต่งห้องน้ำแบบเรียบง่าย สไตล์สแกนดิเนเวีย ก็เป็นอีกความนิยมที่หลายคนเลือกนำมาใช้ นั้นเป็นเพราะว่าสไตล์นี้จะเน้นการเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ช่วยทำให้ห้องน้ำดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดกันหน่อยนะคะ เพราะกระเบื้องสีขาวอาจจะสกปรกง่ายนิดนึง อิอิ

ภาพจาก Rilane

ภาพจาก Rilane

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.