เสน่ห์ของชั้นลอย มันดีอย่างงี้นี่เอง !

บ้านเพดานสูง จะปล่อยทิ้งให้โล่ง ไม่ทำอะไรเลยก็แลน่าเสียดาย ลองเปลี่ยนให้เป็น “ชั้นลอย” เพิ่มพื้นที่สำหรับใช้สอย เสริมอะไรนิดๆหน่อยๆ สร้างความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตได้มากยิ่งขึ้นแบบ X10 เลยทีเดียว !

ภาพจาก Freshome.com

ความได้เปรียบของบ้านเพดานสูง


บ้านบางหลังอาจจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากนัก แต่ มีข้อได้เปรียบตรงเพดานสูง ที่จะสามารถปรับเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในรูปแบบชั้นลอยได้ง่ายมากกว่า อาจจะเพิ่มเป็น ห้องทำงาน ห้องัน่งเล่น หรือห้องนอนก็ได้ตามความเหมาะสมและความชอบ

ภาพจาก Home Designing

ซึ่งการเพิ่มชั้นลอยให้กับบ้าน เป็นการใช้ประโยชน์ในเรื่องของความสูงของเพดานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่แน่นอนว่าเมื่อเราเพิ่มชั้นลอยเข้าไป ภายในบ้านก็อาจจะดูแคบมากกว่าเดิม การเปิดรับแสงจากธรรมชาติ เพิ่มหน้าต่างให้บ้านดูสว่าง จึงเป็นอีกเทคนิคช่วยทำให้บ้านของเราปลอดโปร่งมากขึ้นค่ะ

รับแสงธรรมชาติช่วยประหยัดไฟ


แน่นอนว่าหากบ้านของเรามีเพดานที่สูง การติดตั้งหน้าต่างทรงสูงจึงเป็นอะไรที่เหมาะสม รับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าไม่ได้เปิดไฟ บ้านของเราก็สว่างไสวและปลอดโปร่ง การเพิ่มหน้าต่างเพื่อรับแสง ช่วยประหยัดไฟในตอนกลางวันได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

ภาพจาก Bloglovin

เพราะในยามกลางวันเราก็เน้นใช้อสงจากภายนอก จะเริ่มเปิดไฟให้สว่างมากขึ้นก็แค่ในยามกลางคืน ซึ่งไฟภายในบ้านก็สามารถเลือกแสงสร้างบรรยากาศได้อีกด้วย

การเลือกหลอดไฟ


  • หากคุณอยากจะสร้างบรรยากาศบ้านให้ดูโรแมนติก แนะนำให้ใช้หลอดไฟ Warm White
  • หากคุณอยากให้บ้านแลดูสว่างเป็นแสงเดียวกับแสงกลางวันแนะนำให้ใช้หลอดไฟ Day Light
  • หากใครชอบแสงที่มีความเป็นกลางเลือกหลอดไฟ Cool White มาใช้งานค่ะ


ประโยชน์ของชั้นลอย


ชั้นลอย เพิ่มความสะดวดสบาย และพื้นที่ใช้สอยให้กับชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี สามารถตกแต่งเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน ได้ตามความต้องการของสมาชิกภายในบ้าน หากคุณลองนำไอเดียชั้นลอยไปใช้ รับรองว่าคุณจะต้อง ตกหลุมรัก อย่างแน่นอนจ้า

ภาพจาก noithat-duckhang.blogspot.com

ภาพจาก Housely

ภาพจาก ns3ns.muji.co.jp

ภาพจาก Pinterest

ภาพจาก otthonos.reblog.hu

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.