ปรับโฉมบ้านเก่าให้ดูใหม่ไฉไลในพริบตา

บ้านเปรียบเสมือนศูนย์กลางความสุขของชีวิตเรา การดูแลบ้านให้สะอาดและดูสวยงามอยู่เสมอ สามารถช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่กาลเวลาผ่านไป บ้านแสนรักของเราก็ย่อมเก่าและทรุดโทรมไปตามสภาพ

ภาพจาก Pinterest

ดังนั้นบทความนี้จึงขอนำเสนอแนวทางการปรับปรุงบ้านเก่าให้ดูใหม่ไฉไลภายในพริบตา ด้วยเทคนิคการตกแต่งบ้านแบบง๊ายง่าย เพียงแค่รู้จักเลือกของตกแต่งและวัสดุให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งคุณก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ปรับโฉมบ้านเก่าแต่งแต้มด้วยสีสัน


วิธีปรับโฉมบ้านให้ดูใหม่ที่ง่าย และเห็นผลชัดเจนมากที่สุด คือการเปลี่ยนโทนสีบ้านของเราค่ะ นอกจากจะสร้างความสวยงามให้กับบ้านให้ดูใหม่ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือแล้ว ยังสามารถช่วยปรับอารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้ดีอีกด้วย

ภาพจาก pinterest.com

(ติดตามอ่านได้ในบทความ : โทนสีทาบ้านกับการตกแต่งบ้านส่งผลต่ออารมณ์นะรู้ยัง ?)


ปรับโฉมบ้านเก่าเพิ่มลวดลายสวยเก๋


ทาสีบ้านอาจจะดูเรียบง่ายเกินไปสำหรับบางคน ดังนั้นารเพิ่มเติมลวดลายสวยเก๋ เพิ่มกิมมิคผสมผสานเข้ากับมุมต่างๆภายในบ้าน จะสามารถช่วยสร้างความโดดเด่นและเติมเสน่ห์ให้กับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถใช้ลวดลายของผ้า ภาพถ่าย หรือเลือกวอลเปเปอร์สวยๆ มาใช้ในการตกแต่งผนังบ้านให้ดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Pinterest

ฉากกั้นห้องพรางสายตา


บางทีก็สงสัยนะว่าพื้นที่บ้านของเราก็ไม่ได้แคบอะไร แต่ทำไมภายในบ้านแลดูน่าอึดอัด ไม่ปลอดโปร่ง มองไปทางไหนก็เจอแต่กำแพงตันไปทุกด้าน วิธีแก้ไขให้บ้านของเราแลดูกว้างขวางเหมือนได้บ้านหลังใหม่ คือการเปลี่ยนกำแพงหน้าทึบ ให้เป็นฉากกั้นห้องรูปแบบพลางสายตา เปลี่ยนจากบ้านเก่าน่าอึดอัด ให้กลายเป็นบ้านใหม่แสนน่าอยู่ได้ราวกับหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

ภาพจาก Pinterest

ฉากกั้นห้องพรางสายตา เป็นอีกตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบนำมาใช้ในการตกแต่งภายในบ้าน ที่นอกจากจะช่วยแบ่งเขตโซนพื้นที่ให้ดูเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยตกแต่งบ้านของเราให้ดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

โดยฉากกั้นห้องก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ติดตามอ่านไอเดียฉากกั้นห้องได้ที่บทความ ตกแต่งบ้าน จัดโซนกั้นเขต โปร่งสบาย น่าอยู่

แบบประตูหน้าต่าง


ประตูและหน้าต่างบ้าน เป็นส่วนที่เรียกได้ว่ามีความเสียหายค่อนข้างเยอะ เพราะเราก็ใช้งานกันอยู่ทุกวัน ยิ่งระยะเวลาผ่านไปเป็นเวลานาน ต้องเจอกับปัญหาสนิมขึ้น ปลวกรับประทานกันบ้างล่ะ เมื่อถึงจุดที่ต้องทำการเปลี่ยน เราก็เลือกแบบประตูหน้าต่างใหม่ ให้ดูสวยเก๋ถูกใจกันไปเลย

ภาพจาก funnpics.info

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.