เลือกที่นอนยางพารา แบบไหนถึงเหมาะสม ?

ที่นอนยางพารา เรียกได้ว่าเป็นที่นอนที่มีความยืดหยุ่นนุ่มสบาย รองรับทุกสรีระร่างกายของเราได้ดีมากที่สุด และถ้าหากคุณกำลังตัดสินใจอยู่ว่าอยากจะได้ที่นอนยางพารามาใช้งานที่บ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกที่นอนยางพาราอย่างไร ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานดี คำตอบทุกอย่างอยู่ที่นี่แล้วค่ะ !

ภาพจาก ismict2007

คุณมีน้ำหนักแค่ไหน


ก่อนตัดสินใจเลือกที่นอนยางพารามาใช้งานที่บ้าน ให้เริ่มจากที่น้ำหนักของตัวเราค่ะ ถ้าหากร่างกายของเราสมส่วน มีน้ำหนักที่ค่อนข้างน้อยหรือน้ำหนักตัวปกติ สามารถเลือกที่นอนยางพารามาใช้งานได้ทุกรุ่นเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณเลย

ภาพจาก The Natural Sleep Store

แต่ถ้าหากคุณมีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก จะต้องเลือกที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นสูงสักหน่อย แนะนำให้เลือกที่นอนยางพารา Density 95 ขึ้นไป จึงจะสามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ดี นอนสบายและมีความนุ่มยืดหยุ่นรองรับน้ำหนักตัวได้มากกว่า

อาการปวดหลัง


หากคุณมีอาการปวดหลัง ที่นอนยางพาราคือคำตอบที่ดีที่สุด ที่จะสามารถช่วยทำให้การหลับนอนของคุณแฮปปี้มีความสุขมากยิ่งขึ้น เพราะที่นอนยางพารามีคุณสมบัติในการรองรับสรีระร่างกายในขณะนอนหลับได้อย่างสมดุล ป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังได้ดี

ภาพจาก Back Pain Health Center

ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเรื่องอาการปวดหรือเป็นโรคหมอนรองกระดูกกดทับประสาท แนะนำให้เลือกที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นสูงสักหน่อย คือที่นอนยางพารารุ่น นุ่มแน่น Density 95 และ รุ่น แน่นแน่น Density 110 ที่สามารถรองรับน้ำหนักช่วงเอวและสะโพกได้ดีกว่ารุ่นนุ่ม

ความหนาแน่นของที่นอนยางพารา


ที่นอนยางพารามีหลายความหนาแน่น เริ่มตั้งแต่ประมาณ 70-110 KG/m3 ซึ่งความหนาแน่นที่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว (เหมือนที่กล่าวไปข้างต้น) อาการปวดเมื่อย และอายุของผู้ใช้งาน โดยปรกติแล้ววัยรุ่น หนุ่มสาววัยทำงานทั่วไป มักจะเลือกที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นประมาณ 95-100 กก/ม3

ภาพจาก Good Planet Company

แต่ถ้าหากมีอายุขึ้นมาหน่อย หรือคนที่มีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัว หรือเป็นโรคที่เกี่ยวกับกระดูก ที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นอยู่ที่ 110 กก/ม3 จะเหมาะสมมากกว่า เพราะจะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของผู้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง :ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.