เลือกตู้เสื้อผ้าให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว

แน่นอนว่าแต่ละคนก็มีสไตล์การแต่งตัวที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะชอบแต่งตัวแซ่บเผ็ดเปรี้ยวจี๊ด แต่กับบางคนอาจจะชอบแต่งตัวเรียบง่าย เรียบร้อย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่สไตล์และความชื่นชอบส่วนบุคคล สไตล์การแต่งตัวที่แตกต่าง ตู้เสื้อผ้าย่อมต้องมีความโดดเด่นเฉพาะตัวเช่นกัน

ภาพจาก Pinterest

การเลือกตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัว หลายคนอาจจะมองข้ามกันไป ไม่ได้คิดว่ามีความสำคัญอะไร แต่ถ้าหากเราเลือกตู้เสื้อผ้าที่ตรงใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการแต่งตัวของเรา ขอบอกเลยค่ะว่า คุณจะมีความสุขกับการแต่งตัวมากขึ้นอย่างแน่นอน

แต่งตัวเนี๊ยบเป็นทางการ


หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างแต่งตัวเนี๊ยบ และเป็นทางการ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเครื่องนุ่งห่มเป็นอย่างมาก การเลือกตู้เสื้อผ้าที่สามรถแขวนเสื้อกางเกง ป้องกันการเกิดรอยยับ เป็นอะไรที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

ภาพจาก The Home Design

แต่ก็ต้องมีส่วนที่เป้นลิ้นชัก สำหรับจัดเก็บพวกชุดชั้นใน หรืออุปกรณ์การแต่งตัวต่างๆอย่างเป็นระเบียบ ภายในตู้มีกระจกสำหรับตรวจสอบความเนี๊ยบของตัวเอง อาจจะมีต้ชั้นสำหรับวางของ หรือเก็บเสื้อผ้าแบบพับ แต่ก็ไม่มาก เพราะเสื้อผ้าส่วนใหญ่ ต้องรีดและจับแขวนเกือบทั้งหมด ดีไซน์ของตู้เสื้อผ้าสำหรับคนที่มีความเนี๊ยบ เน้นดีไซน์ทันสมัย เรียบง่ายแต่ก็ดูหรูหรา โทนสีไม่ฉูดฉาด


แต่งตัววัยรุ่นจ๋าขาเลาะ


สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบวัยรุ่นตามเทรนด์ ตามแฟชั่น แต่งแบบสบายๆ เสื้อผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อย ของประดับเก๋ๆเยอะแยะเต็มไปหมด เป็นการแต่งกายแบบไม่ได้เป็นทางการ ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับคุณ จะเป็นแบบมีทั้งส่วนแขวน และชั้นวางสำหรับพับเก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆ อย่างพวกเสื้อคลุม ผ้าพันคอ เป็นต้น

ภาพจาก MyClothingHelper

แต่งตัวแบบกึ่งทางการ


หากคุณเป็นคนที่เลือกแต่งตัวตามสถานการณ์ มีทั้งเสื้อผ้าที่ใส่ไปเที่ยวเล่น และเสื้อผ้าสำหรับใส่ไปทำงาน อาจจะต้องเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาสักหน่อย เพื่อที่จะทำการแบ่งแยกจัดโซนการจัดเก็บเสื้อผ้าตามหมวดหมู่ให้เป็นระเบียบ ง่ายต่อการหยิบใช้งาน

ภาพจาก Freshome.com

แล้วคุณล่ะเป็นคนที่แต่งตัวแบบไหน ?


ทีนี้ลองกลับมาสำรวจตัวเองกันดูค่ะ ว่าอยู่ในกลุ่มการแต่งกายแบบไหน เพื่อที่จะตัดสินใจเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของเรามากที่สุด เพราะตู้เสื้อผ้า สามารถจัดระเบียบเครื่องแต่งกายและถนอมเนื้อผ้าได้ดีที่สุด ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีเสื้อผ้ามากหรือน้อย ก็จำเป็นต้องมีตู้เสื้อผ้าไว้ใช้งานสักตู้นึงที่บ้านนะคะ :)

ภาพจาก strutting in style!

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.