อยากตกแต่งบ้าน LOFT STYLE จะต้องเลือกของตกแต่งยังไงนะ ?

LOFT STYLE เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านลุคดิบเท่ห์ สไตล์การตกแต่งบ้านที่กำลังมาแรงอย่างมากในปีนี้ แรงดีไม่มีตกเลยทีเดียว (ฮ่าๆ) เพราะความโดดเด่นของ LOFT STYLE ที่แพร่กระจายไปด้วยบรรยากาศความเท่ห์ ความมีเสน่ห์ ที่หากใครได้เห็นก็จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

ภาพจาก Chaos Group

การตกแต่งบ้าน LOFT STYLE อาจจะดูเหมือนยาก แต่ที่จริงแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิดกันนะคะ เพียงแค่เรารู้จักที่จะเลือกของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ รูปแบบต่างๆ ซึ่งบางอย่างก็ราคาไม่ได้แพงสักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถเปลี่ยนบ้านของเราให้ดูสวยแบ LOFT STYLE ได้ในพริบตา

เลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง


เทคนิคแสนง่ายที่จะสามารถเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้ดูเป็น LOFT STYLE ได้ในเวลาอันสั้น คือการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง สร้างดีไซน์ผนังอิฐสุดแนว ติดไปเลยตลอดแนวกำแพงบ้าน เพียงเท่านี้บ้านของเราก็ดูสวยดิบเท่ห์อย่างที่ฝันแล้วล่ะค่ะ


ท่อเหล็กและงานระบบ


เทคนิคอีกอย่างของการตกแต่ง LOFT STYLE คือการโชว์ท่อเหล็กและงานระบบต่างๆ เปลือยเปล่าแบบไม่ต้องแอบซ่อนเอาไว้ใต้ฝ้าหรือเพดาน ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเผยความดิบออกมาให้ถึงขีดสุด

ภาพจาก design-milk.com

โดยเฉพาะพวกโคมไฟหรือหลอดไฟต่างๆ แนะนำให้เลือกตกแต่งด้วยไฟช่อห้อยเพดาน ประดับประดาให้แสงสว่างด้วยหลอดไส้สไตล์วินเทจ ต้องบอกเลยว่าการตกแต่งบ้าน LOFT STYLE เป็นการผสมผสานความแตกต่างที่สร้างความสวยงามอย่างลงตัวในรูปแบบที่คุณจะต้องชื่นชอบ  1. ไฟช่อ MODERN ANTIQUE BRASS-8696/5 CARINI METAL ANTIQUE BRASS 5LIGHT
  2. ไฟช่อ MD CH-944/1 EVL MT BLACK 1L
  3. ไฟช่อ MODERN ANTIQUE BRASS-8704/1 CARINI METAL BLACK 1LIGHT
  4. ไฟช่อ MODERN MS1762-5 CARINI METAL BLACK 5LIGHT


คุมโทนสีขรึม


LOFT STYLE เป็นการตกแต่งบ้านเน้นความเท่ห์ ความดิบเป็นหลัก ดังนั้นการเลือกโทนสีในการตกแต่งบ้าน แนะนำให้เลืกโทนสีคุมโทนขรึมๆ อาทิเช่น โทนสีดำ โทนสีเทา หรือโทนสีเอิร์ธโทน ผสมผสานความดิบเท่ห์ของสไตล์ลอฟท์ได้อย่างสวยงามและลงตัวมากที่สุด

ภาพจาก migraine-headache.net

เฟอร์นิเจอร์เลือกยังไงล่ะ ?


สำหรับการตกแต่งบ้านแบบ LOFT STYLE จะเน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว รูปแบบเรียบง่าย วัสดุให้เลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์หุ้มหนัง คอนกรีต หรือโครงเหล็กเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้จะเข้ากันได้ดีม๊ากกก กับโทนสีในการตกแต่งบ้านแบบขรึมๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ดูสิ


  1. โต๊ะทำงาน U-RO DECOR แคพเชอะ ไลท์เชอร์รี่ : https://www.homepro.co.th/product/1070420
  2. เก้าอี้สตูลบาร์ SURE HB-1712 ดำ : https://www.homepro.co.th/product/1061234
  3. โคมไฟ ตั้งพื้น MD LS-AF130 CARINI MT BZ : https://www.homepro.co.th/product/1014699
  4. ชั้นวางของ4ชั้น P1848-BK 120X45X160cm ดำ : https://www.homepro.co.th/product/1055892

สีของสะสมก็เอาออกมาโชว์นะ


หลายคนชื่นชอบที่ในการสะสมของเก่า ไม่ต้องเก็บเอาไว้ในตู้อีกต่อไปเพราะการตกแต่งบ้าน LOFT STYLE เหมาะมากกับการนำของสะสมเก่าๆมาประดับประดาตามมุมห้อง ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูปในวันวาน ภาพยังเป็นสีน้ำตาลซีดๆ หรือเป็นนาฬิการุ่นเก่า เป็นอะไรที่เข้ากันและลงตัวมากที่สุดค่ะ

ภาพจาก Decoholic

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.