5 เทคนิคออกแบบห้องนอนสวยไม่ตกเทรนด์

การออกแบบห้องนอนสวยๆ ที่เราเห็นตามนิตยสารและอินเตอร์เนต เป็นห้องนอนที่ใครหลายใฝ่ฝัน ว่าสักวันห้องนอนของเราจะต้องดูดี ดูสวยราวกับหลุดออกมาจากภาพในนิตยสาร ตัดภาพกลับมามองห้องนอนในโลกแห่งความเป็นจริง (ถอนหายใจยาว) ถ้าคิดอยากจะปรับเปลี่ยนให้ได้แบบในภาพวาดฝัน คงต้องเหนื่อยกันสักหน่อยแล้วล่ะ !


ถ้าหากอยากจะได้ห้องนอนสวยดั่งฝัน ก็อย่าเพิ่งท้อใจเหนื่อยกันไปเสียก่อนค่ะ เรามาเริ่มมาจัดเรียบเรียงขั้นตอนการออกแบบห้องนอนกันก่อนเลยว่า จะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน เพื่อจัดวางแผนปรับเปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นห้องนอน สวย หรู ไม่ตกเทรนด์ !

ออกแบบห้องนอน : ธีม โทนสี และ วอลเปเปอร์ติดผนัง


เริ่มต้นการออกแบบห้องนอน ด้วยการเลือกธีม โทนสี และคอนเซปการออกแบบห้องนอนกันก่อนเลยค่ะว่า คุณอยากจะได้ห้องนอนสไตล์ไหน เรียบง่าย หวาน หรูหรา หรือ ลุคเท่ห์ เพื่อที่จะตัดสินใจเลือกโทนสี หรือใช้วอลเปเปอร์ติดผนังในการออกแบบห้องนอนออกมาให้ดูสวยถูกใจมากทุ่สดค่ะ


ออกแบบห้องนอน : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน


เมื่อเราเลือกธีมและโทนสีในการออกแบบห้องนอนได้แล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่มีดีไซน์ให้เข้ากันกับธีมและโทนสีในการตกแต่งภายใน พร้อมทั้งสร้างความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกเตียงนอน ที่เป็นเหมือนกับพระเอกของห้องนอน จะต้องเลือกเตียงนอนที่สามารถตอบโจทย์ความสุขในการหลับนอนยามค่ำคืน หลับเต็มตื่น พร้อมรับเช้าวันใหม่อย่างสดชื่นในทุกๆวัน


ออกแบบห้องนอน : ตกแต่งเตียงนอน


สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการออกแบบห้องนอน นั้นก็คือการจัดและตกแต่งเตียงนอน ด้วยการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนลวดลายเก๋ สำหรับสาวๆอาจจะมีตุ๊กตาหรือหมอนอิง ในการตกแต่งเตียงนอนให้ดูหวานมากขึ้น ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

ออกแบบห้องนอน : โคมไฟหัวเตียง และ โคมไฟเพดาน


โคมไฟหัวเตียง และ โคมไฟเพดาน ก็เป็นอีก 1 สิ่งที่จะมาช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับการออกแบบห้องนอนได้เป็นอย่างดีค่ะ ส่วนใหญ่แล้วภายในห้องนอน มักจะเลือกใช้หลอดไฟสีส้มอ่อนเพื่อช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่ห้องนอน แต่นอกจากจะช่วยสร้างความสว่างไสวให้กับห้องนอนแล้ว ดีไซน์การออกแบบ ยังสามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนให้ดูสวยเก๋อีกด้วยค่ะ


ออกแบบห้องนอน : ผ้าม่าน และ พรมปูพื้น


อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผ้าม่าน และ พรมปูพื้น เมื่อนำมาใช้ในการออกแบบห้องนอน สามารถช่วยยกระดับความสวยหรูให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยผ้าม่านจะช่วยกรองแสงและป้องกันรังสีความร้อนจากภายนอก ไม่ให้เข้ามาภายในห้องนอนมากจนเกินไป และพรมปูพื้นช่วยสร้างสัมผัสความนุ่มนวลให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยดักฝุ่นภายในห้องนอนได้อีกด้วยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.