กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ กันลื่น สวยหรูเวอร์วัง

หากคุณกำลังหากระเบื้องปูห้องน้ำ ลวดลายสวย สร้างบรรยากาศความหรูหราให้กับห้องน้ำที่บ้าน พร้อมกับคุณภาพและความแข็งแรง แต่ก็ตัดสินใจเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำไม่ได้เสียทีว่า จะใช้กระเบื้องปูห้องน้ำรูปแบบไหนดี ? บทความนี้มีคำตอบให้คุณค่ะ !

กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้


ซึ่งถ้าหากคุณมีงบประมาณมากเพียงพอ ก็ขอแนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ ที่ผลิตจากผงหินแกรนิตจากธรรมชาติ ผ่านการเผาด้วยความร้อนถึง 3,000 องศาเซลเซียส ส่งผลให้กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้มีความแข็งแรงทนทานสูง


กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ อาจจะมีราคาที่สูงสักหน่อย แต่ก็เรียกได้ว่าคุ้มราคาแน่นอน เพราะกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใช้ปูได้ทั้งพื้นและผนังห้องน้ำ มีให้เลือกหลากหลายสีสัน สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องน้ำได้หลากหลายสไตล์ค่ะ

ปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้


สิ่งที่เราควรจะพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ สำหรับการปูพื้นและผนังห้องน้ำ จะต้องมีคุณสมบัติกันลื่น เพื่อที่จะป้องกันอุบัติเหตุการลื่นล้มภายในห้องน้ำที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และที่สำคัญจะต้องสามารถทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมกับดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำค่ะ


แต่ห้องน้ำ ยังไงก็หนีไม่พ้นความเปียกชื้น จะบอกว่าเลือกใช้กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้แล้วพื้นจะไม่ลื่นเลเมื่อเปียกน้ำย ก็อาจจะไม่ได้เพอร์เฟคขนาดนั้น แต่ก็สามารถช่วยป้องกันได้ในส่วนหนึ่ง ด้วยการเลือกกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ ที่มีผิวสัมผัสหยาบ ผิวด้าน หรือผิวทราย

การทำความสะอาดกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้


กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ สามารถทำความสะอาดด้วยการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำทั่วไป กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้ มีความแข็งแรงทนทานต่อสารเคมีได้ดี จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของร่องรอยขีดข่วนจากการขัดทำความสะอาด หรือสีซีดจางจากการโดนน้ำยาทำความสะอาดค่ะ

กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้และการเลือกโทนสี


ขอเตือนก่อนเลยว่าอย่าใช้กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้โทนสีดำในการปูพื้นห้องน้ำเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเราจะไปดูห้องน้ำตัวอย่างตามร้านค้า หรือตามรูปภายในอินเตอร์เน็ต แล้วสวยถูกใจม๊ากมาก อยากจะได้มาใช้ตกแต่งห้องน้ำที่บ้าน พอเอามาใช้จริงคุณก็อยากจะหงุดหงิดได้ค่ะ เพราะกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้โทนสีดำ จะยิ่งทำให้เราเห็นคราบสบู่สีขาวๆได้อย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้นหลายคนอาจจะพูดว่า มีคราบสกปรกก็ทำความสะอาดสิ แต่คุณจะมีเวลามานั่งขัดพื้นห้องน้ำแบบจริงจัง ในอาทิตย์นึงอย่างมากก็วันเดียว ยิ่งใช้ไปนานวันเข้าคราบสกปรกก็ยิ่งฝังลึก และอาจจะขัดล้างไม่ออก กลายเป็นคราบสกปรกแบบถาวรได้เลยทีเดียว


นอกจากกระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้โทนสีดำที่ไม่ควรเลือกใช้แล้ว กระเบื้องปูห้องน้ำแกรนิตโต้โทนสีขาว ก็ขอไม่แนะนำให้เลือกใช้เช่นกันค่ะ คิดง่ายๆตามหลักการทั่วไปโทนสีขาวไม่ว่าจะใช้กับอะไร ก็สามารถเลอะเทอะสกปรกได้ง่าย ต้องมานั่งขัดทำความสะอาดเพราะคราบสกปรกสร้างความหงุดหงิดใจทุกวันก็คงไม่ว่างขนาดนั้น !

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.