พลิกโฉมบ้านสวยถูกใจด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง

อยากพลิกโฉมบ้านสวยให้ดูโดดเด่นแบบง่ายๆ ราคาประหยัด หรือคุณกำลังรู้สึกเบื่อการทาสีบ้านรูปแบบเดิม “วอลเปเปอร์ติดผนัง” เป็นทางเลือกที่จะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ภาพจาก press.muralswallpaper.com


วอลเปเปอร์ที่ใช่ ในราคาที่ชอบ


วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นทางเลือกในการตกแต่งบ้านที่นอกจากเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราแล้ว ยังสามารถติดตั้งได้ง่าย รวดเร็ว และไม่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นเหมือนกับการทาสีบ้านอีกด้วย เรียกได้ว่าติดเสร็จเข้าอยู่ได้เลยทันที !

ภาพจาก Catalogue Singapore

ประเภทวอลเปเปอร์ติดผนัง


แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังมาใช้ในการตแต่งภายในบ้าน คุณจะต้องมาเรียนรู้กันก่อนว่า วอลเปเปอร์ติดผนัง มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีคุณสมบัติเหมาะกับการใช้ตกแต่งบ้านรูปแบบไหนบ้าง ? เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ภาพจาก Style and Designs


วอลเปเปเปอร์ติดผนังมีให้คุณเลือกอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ วอลเปเปอร์ไวนิล วอลเปเปอร์โฟม วอลเปเปอร์ผ้า และ วอลเปเปอร์กระดาษค่ะ โดยวอลเปเปอร์แต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติและลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกัน เรามาเริ่มกันที่วอลเปเปอร์ติดผนังประเภทแรกกันดีกว่าค่ะ

วอลเปเปอร์ติดผนังไวนิล


วอลเปเปอร์ติดผนังไวนิล เป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาใช้ตกแต่งภายใน เพราะมีลวดลายให้เลือกเยอะ มีความโดดเด่นสีสันสวยงาม แถมยังสามารถดูแลรักษาได้ง่าย ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย

ภาพจาก m.ellos.dk


วอลเปเปอร์ติดผนังโฟม


วอลเปเปอร์ติดผนังโฟม เป็นวอลเปเปอร์ที่สร้างมิติให้กับการตกแต่งภายใน ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม พร้อมกับคุณสมบัติช่วยเก็บเสียง และป้องกันเสียงสะท้อนได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะมากที่จะใช้ติดภายในห้องที่ต้องใช้เสียง โฮมเธียเตอร์หรือห้องซ้อมดนตรี

ภาพจาก AliExpress

วอลเปเปอร์ติดผนังผ้า


วอลเปเปอร์ติดผนังผ้า เป็นวอลเปเปอร์ที่ให้ความรู้สึกแพง มีคุณค่า อาจจะด้วยลวดลายและผิวสัมผัส ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ถักทออย่างประณีต ให้ความรู้สึกทรงคุณค่าหรูหรา เหมาะมากที่จะใช้ตกแต่งห้องรับแขก โถงประชุม หรือตามโรงแรม

ภาพจาก Catmando interior

วอลเปเปอร์ติดผนังกระดาษ


วอลเปเปอร์ติดผนังกระดาษ เป็นวอลเปเปอร์ที่ได้รับรองรับมาตราฐาน มีความปลอดภัยในการนำมาใช้ติดตั้งตกแต่งบ้าน จึงเหมาะมากสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องนอนเด็ก หรือบ้านที่มีเด็กเล็ก ด้วยลวดลายการ์ตูนน่ารักสวยงาม สร้างจินตนาการให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดีค่ะ

ภาพจาก clubmamans.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.