กระเบื้องยางเรื่องควรรู้ก่อนปูพื้นบ้าน

การตกแต่งบ้านให้สวย เพียงแค่เลือกลวดลายกระเบื้องและวอลเปเปอร์ หรือสีทาบ้าน ก็สามารถปรับบรรยากาศบ้านให้ดูสวยเหมือนใหม่ได้ในพริบตาเดียว แต่สำหรับคนที่งบประมาณจำกัด ลองเลือกเปลี่ยนกำแพงบ้านหรือพื้นบ้านอย่างใดอย่างหนึ่งกันก่อนก็ได้ค่ะ

ภาพจาก EVA Furniture

กระเบื้องยางทางเลือกแต่งบ้านสวย


กระเบื้องยางเป็นอีกวัสดุยอดนิยมที่หลายคนจัดสินใจเลือกนำมาใช้ตกแต่งพื้นบ้านสวย อาจจะเป็นเพราะลวดลายธรรมชาติที่เลียนแบบได้อย่างสมจริง หรืออาจจะเป็นเพราะคุณสมบัติของกระเบื้องยาง ที่สามารถป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้มได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

กระเบื้องยางมีดียังไง ?


กระเบื้องยางนอกจากความสวยงามแล้ว แถมยังมีราคาที่ไม่แพงมากนักอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากการใช้ตกแต่งบ้านแล้ว ยังเหมาะมากที่จะนำไปใช้ปูพื้นตามพื้นที่ที่มีผู้คนสัญจรไปมา อาทิเช่น ตามโรงพยาบาล ตามทางเดิน หรือ ตามสำนักงานทั่วไป

ภาพจาก Andersens

เลือกกระเบื้องยางคุณภาพอย่างไร ?


หากตัดสินใจแล้วว่าเราจะเลือกกระเบื้องยางในการนำมาตกแต่งบ้านของเราแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกกระเบืองยาง ซึ่งจะต้องเลือกกระเบื้องยางที่มีความหนาอย่างน้อย 5 มิลลิเมตรขึ้นไป แผ่นฟิล์มเคลือบผิวหน้ากระเบื้องก็จะต้องไม่หลุดลอก

ภาพจาก www.barefootfloor.com

เติมเต็มความเป็นธรรมชาติ


กระเบื้องยางลวดลายไม้รรมชาติ เป็นวัสดุที่ทำขึ้นมาเพื่อสร้างความสวยงามทดแทนวัสดุไม้จริง สร้างบรรยากาศความอบอุ่นและนุ่มนวลให้กับการตกแต่งภายในได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และรับน้ำหนักได้มาก ทีความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี

ติดตั้งกระเบื้องยางด้วยตัวเองได้ไหม ?


การติดตั้งกระเบื้องยางด้วยตัวเอง ไม่ใช่งานที่ง่าย แต่ก็ไม่ใช่อะไรที่ยาก เพราะการปูกระเบื้องยางจะต้องมีความประณีต จัดเรียงรอยต่อให้เข้ากันอย่างแนบเนียน ซึ่งถ้าหากทำพลาดอาจจะต้องเสียงบประมาณเกินความจำเป็นได้ค่ะ ดังนั้นหากไม่มั่นใจควรเรียกช่างปุพื้นมืออาชีพมาทำให้เลยจะดีกว่าค่ะ

ภาพจาก Zameen

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.