ดึงความสวยงามขั้นสุดด้วยเทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย อาจะฟังดูไม่ค่อยจะคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ อาจจะมีคำถามขึ้นมาว่า มีด้วยหรอการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ? แน่นอนว่ามี และสวยสะดุดตามากด้วย ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆได้ชมภาพตัวอย่างการตกแต่งบ้านด้วยการใช้สไตล์นี้เป็นการออกแบบ จะต้องร้องว๊าวว ว วว สวยจังเลย อย่างแน่นอนค่ะ !

ภาพจาก home-designing.com

ทำความรู้จักสไตล์สแกนดิเนเวียกันก่อน


การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ฟังดูเหมือนเป็นสไตล์การตกแต่งของเมืองหนาว แถวๆฟินแลนด์ สวีเดน หรือนอร์เวย์ ที่แน่นอนว่าอากาศจะต้องหนาวมาก แตกต่างกับบ้านเราโดยสิ้นเชิง …

ภาพจาก home-designing.com

แต่ก็เพราะด้วยอากาศหนาวการตกแต่งบ้าน จึงให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยการตกแต่งจะเน้นการเลือกใช้โทนสีขาว และไม้ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น แลดูนุ่มนวล ดูสว่างไสวมีชีวิตชีวาและปลอดโปร่ง

มาดูตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียกันเถอะ !


บทความนี้จึงขอแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักกันสไตล์สแกนดิเนเวีย ผ่านทางการตกแต่งบ้านผลงานการออกแบบจากสถาปนิก Anna & Eugeni Bach ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปความสว่างไสวและความสดใสด้วยการแต่งแต้มโทนสีสันเล็กๆ

ภาพจาก home-designing.com

เฟอร์นิเจอร์เน้นเลือกจากวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติ ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับแสงจากภายนอกเข้ามาได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความมีชีวิตวาด้วยการประดับต้นไม้ขนาดเล็กสีเขียวน่ารักไว้ตามมุมห้อง

ภาพจาก home-designing.com

การจัดโซนพื้นที่ เน้นเปิดโล่งเพื่อสร้างความปลอดโปร่งให้กับภายในตัวบ้าน ส่วนในเรื่องของการจัดเก็บ เป็นการผสานเทคนิคดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา ให้กลายเป็นพื้ที่จัดเก็บสิ่งของ อาทิเช่น ฐานเตียงนอนที่แอบซ่อนลิ้นชักเอาไว้ได้อย่างแนบเนียนสวยงาม

ภาพจาก home-designing.com

ภาพจาก home-designing.com

ภาพจาก home-designing.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.