ตกแต่งบ้านสวย น่ารัก กุ๊กกิ๊ก ถูกใจสาวหวาน Sweet Candy Fancy Home

เฮโหลววว สาวหวานทั้งหลาย วันนี้มีไอเดียการตกแต่งบ้านแบบหว๊านหวานหยาดเยิ้มมาฝากกันค่ะ ต้องบอกเลยว่าฟินกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน คอนเซ็ปการตกแต่งบ้านจะเน้นให้ความรู้สึกเหมือนกับบ้านลูกกวาด Sweet Candy Fancy Home เหมือนบ้านในจินตาการ ชวนฝัน น่ารัก กุ๊กกิ๊ก ถูกใจสาวหวานอย่างแน่นอน

ภาพจาก Fubiz Media

ตกแต่งบ้านสไตล์ Shabby Chic

ถ้าหากเราพูดถึงเรื่องของความหวาน สไตล์การตกแต่งบ้านแบบ Shabby Chic เป็นอีกสไตล์ที่สาวๆต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ แต่วันนี้เราจะผสมผสานความ Fancy ลงไปด้วยการแต่งแต้มสีสันสดใสเข้าไป ยิ่งช่วยเสริมให้การตกแต่งบ้านดูน่ารักน่ามองมากยิ่งขึ้น เรามาดูที่เทคนิคการตกแต่งบ้าน Sweet Candy ไปพร้อมกันเลย !

ภาพจาก casaydiseno.com

วอลเปเปอร์เพิ่มความหวาน

มาเริ่มกันที่ส่วนแรกที่จะสามารถยกระดับการตกแต่งบ้านของเราด้วยการเลือกวอลเปเปอร์สวยๆ แบบหวานๆ มาตกแต่งกำแพงบ้านกันค่ะ คุณอาจจะเลือกวอลเปเปอร์โทนสีพาสเทล ขาวๆ ชมพูๆ ถ้าไม่ติดว่าจะดูเด็กจนเกินไป ลองเลือกวอลเปเปอร์ลายการ์ตูนน่ารักๆมาใช้ดูก็ได้ค่ะ

ภาพจาก aliexpress.com

ไม้ลามิเนตปูพื้นบ้าน

พื้นบ้านก็เป็นอีกองค์ประกอบที่จะสามารถช่วยทำให้พื้นบ้านแลดูหวานน่ารัก อีกทั้งยังดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้วัสดุไม้ลามิเนตในการปูพื้น ลวดลายไม้สวยงามแลดูนวลตา เหมาะมากที่จะใช้ตกแต่งบ้านผสมผสานกับความหวานสไตล์ Shabby Chic

ภาพจาก checkraka.com

พรมปูพื้นฟรุ้งฟริ้ง

กำแพงบ้านสวยไปแล้ว เรามาดูที่พื้นบ้านกันดีกว่า ตกแต่งประดับประดาด้วยการเลือกใช้พรมปูพื้น เพิ่มความโดดเด่นฟรุ้งฟริ้งให้กับห้องของเรา พรมปูพื้นเป็นแบบขนฟูๆ นุ่มนิ่มเป็นอะไรที่เหมาะม๊ากมากกับการตกแต่งบ้านแนวหวานๆ แต่หากต้องการให้ดู Fancy มากขึ้น อาจจะเลือกพรมปูพื้นแบบสีสันจี๊ดจ๊าดไปเลยก็ได้ค่ะ

ภาพจาก Pinterest

โคมไฟแคนดี้กุ๊กกิ๊ก

โคมไฟนอกจากให้ความสว่างแล้ว ยังเป็นอีกจุดที่สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นดึงดูดทุกสายตาให้กับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี โคมไฟพวกทรงกลม ที่ทำจากเชือก หรือว่าเป็นไฟประดับ สามารถช่วยทำให้การตกแต่งบ้านดูสวยน่ารักมากขึ้น

ภาพจาก Dekrisdesign.com

ของตกแต่งสุดสวีท

ของตกแต่งภายในบ้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นจุดเล็กๆ แต่ก็ไม่ควรมองข้ามค่ะ ผ้าม่าน นาฬิกา ตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา จัดวางเข้าไปตามมุมบ้าน ประดับประดาตามชั้นวาง เสริมให้ห้องดูน่ารักมุ้งมิ้ง ถูกใจสาวๆอย่างแน่นอน

ภาพจาก plaza.rakuten.co.jp

แกลอรี่ภาพ

ตกแต่งมาเกือหมดแล้วยังรู้สึกว่ากำแพงบ้านยังดูจืดไม่ Fancy อย่างที่คิด แนะนำให้เลือกภาพตัวเราเอง หรือภาพวาดอะไรก็ตามที่คุณชื่นชอบมาใส่กรอบติดประดับบนกำแพงบ้าน

ภาพจาก Decorpad

โดยลองแวะเข้ามาอ่านเทคนิคการจัดตกแต่งแกลอรี่ภาพให้ดูสวยเด่นได้ที่บทความ จัดเลเอาท์กรอบรูปสวยแบบติ๊สๆ ใช้ชีวิตไม่ติดกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.