จัดเก็บบ้านเรียบร้อยด้วยชั้นวางของอเนกประสงค์

เชื่อได้เลยว่าปัญหาการจัดเก็บบ้าน เป็นเรื่องที่หลายคนรู้สึกหนักใจ และแทบจะทุกบ้านต้องประสบพบเจอ ยิ่งถ้าหากเราไม่มีเวลาในการทำความสะอาดบ้าน อารมณ์เช้าออกทำงาน เย็นกลับถึงบ้านอาบน้ำนอน ยิ่งแล้วใหญ่ สิ่งของสะสมวางทับถมกัน จนรู้ตัวอีกที บ้านของเราก็รกเป็นรังหนูไปสะแล้ว …

ภาพจาก Pinterest

การเลือกชั้นวางของสำหรับจัดเก็บ สามารถช่วยจัดระเบียบบ้านให้เรียบร้อยได้อย่างง่ายดาย แต่ปัญหามันอยู่ที่บางคน เลือกชั้นวางของไม่เป็น เลือกไม่ถูกประเภท เพราะชั้นวางของแต่ละประเภท ก็มีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน

ดังนั้นบทความนี้จึงขอนำเสนอเทคนิคการเลือกชั้นวางของให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากเพื่อนๆกัน เผื่อว่าอนาคตอาจจะได้จัดระเบียบบ้านกันใหม่ ก็ลองหยิบยกเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้เลยจ้า

ภาพจาก SCP

ชั้นวางของโล่งวัสดุไม้


ชั้นวางของรูปแบบแรก จะเป็นชั้นวางของแบบโล่ง ทำจากวัสดุไม้อัด ไม้จริง อันนี้แล้วแต่เราจะเลือกตามความชอบ และตามปัจจัยเงินในกระเป๋าตังค์ … มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง อยากเก๋ๆหน่อยก็เลือกชั้นวางของแบบเอียงองศาสวยๆมาใช้กัน

ภาพจาก West Elm

ชั้นวางของประเภทนี้จะเหมาะสำหรับวางของสะสม ของตกแต่ง ในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน หรืออาจจะทำเป็นชั้นวางอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องปรุงต่างๆ หยิบใช้สอยได้อย่างสะดวกดีด้วยค่ะ

ชั้นวางของกล่องแบ่งช่อง


ชั้นวางของที่มีลักษณะเป็นกล่อง หรือแบ่งเป็นช่องโดยขนาดอาจจะเท่ากัน หรือไม่เท่ากันแล้วแต่ดีไซน์ความเก๋ไก๋ เหมาะสำหรับใช้วางของตกแต่งเช่นกัน หรืออาจจะจัดทำเป็นชั้นวางหนังสือ เรียงตามคอลเลคชั่นที่ชื่นชอบ หยิบออกมาอ่าน หรือเก็บเข้าที่ก็ทำได้ง่าย สามารถติดตั้งได้ทั้ง ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก Not On The High Street

ชั้นวางของกล่องแบบมีกระจกปิด


ชั้นวางของรูปแบบกล่องที่มีกระจกปิดด้วย เหมาะสำหรับเก็บของที่มีความสวยงาม มีคุณค่า และราคาสูง สามารถป้องกันฝุ่นละอองไม่ให้เกาะจับของตกแต่งได้ดี ไม่ต้องเหนื่อยนั่งเช็ดทำความสะอาดกันบ่อยๆ เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ในห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องรับแขก ตกแต่งห้องให้มีระดับมากขึ้น ยิ่งหากตู้กระจกสามารถล็อคได้ด้วยยิ่งดี

ภาพจาก Rimadesio

ชั้นวางของสำหรับเก็บเสื้อผ้า


บางครั้งตู้เสื้อผ้าก็อาจจะมีไม่พอสำหรับสาวแฟชั่น เสื้อผ้าบางส่วนไม่จำเป็นต้องแขวนไม้แขวนเสื้อ ไม่ต้องรีด อย่างพวก เสื้อยืด กางเกงยีน แนะนำให้พับเก็บไว้ในชั้นวางของสำหรับเก็บเสื้อผ้าก็ได้ จัดระเบียบ หยิบใช้สอยสะดวกมากกว่าเดิมอีกด้วย

ภาพจาก Freshome.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.