แบบฉากกั้นห้องเปิดบ้านกว้างหลากดีไซน์สวยทุกมุมมอง

การก่อกำแพงเพื่อกั้นเขตโซนพื้นที่เพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้กับภายในบ้าน อาจจะทำให้บ้านดูมืดทึบและแคบลงมากกว่าที่ควรจะเป็น ทางเลือกที่จะสามารถเข้ามาช่วยเปิดบ้านให้ดูโล่งกว้างมากยิ่งขึ้น จัดการพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้กันนั้นก็คือ “ฉากกั้นห้อง” นั้นเองค่ะ


ฉากกั้นห้องเปิดบ้านกว้างสวยทุกมุมมอง


บ้านที่มีขนาดพื้นที่จำกัด อย่างเช่นภายในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นต์ การก่อกำแพงกั้นเขตโซนจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมมากนัก ดังนั้นฉากกั้นห้องจึงเป็นทางเลือกที่จะสามารถเข้ามาช่วยในการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างดีเยี่ยม เปิดมุมมองการตกแต่งภายในรูปแบบใหม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยภายในเมืองได้เป็นอย่างดีค่ะ

ฉากกั้นห้องผ้าม่าน


การจัดสรรพื้นที่แบบง่ายและสะดวกมากที่สุดก็คงไม่พ้นฉากกั้นห้องผ้าม่าน ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดกั้นเขตได้ตามความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนและห้องนั่งเล่นอยู่ติดกัน แต่ไม่อยากที่จะก่อกำแพงให้เปลืองพื้นที่ ก็ใช้ฉากกั้นห้องผ้าม่านเข้ามาแบ่งเขตโซน


ในเวลากลางวันก็เปิดม่านโล่ง แต่ในเวลากลางคืนก็ปิดม่านสร้างความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือผ้าม่านมีลวดลายสวยงามให้เลือกเยอะมาก คุณสามารถเลือกใช้เป็นไอเทมในการตกแต่งภายในห้องได้อีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์แบบสองต่อแถมมีราคาถูก คุ้มสุดๆค่ะ

ฉากกั้นห้องบานเลื่อน


ฉากกั้นห้องบานเลื่อนแบบประตูญี่ปุ่น เป็นอีกความนิยมที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน สามารถแบ่งเขตพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะปิดห้องเป็นส่วนตัวก็ควรเลือกฉากกั้นห้องแบบทึบ อาจจะเป็นวัสดุไม้บอร์ดหรือกระจกฝ้าก็ได้ แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะกั้นเขตแบบยังมีความเชื่อมต่อกันอยู่ ฉากกั้นห้องที่ทำจากวัสดุกระจำใสเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับความต้องการค่ะ


ฉากกั้นห้องบานเฟี้ยม


ฉากกั้นห้องบานเฟี้ยม ก็เป็นอีกความเก๋ในการนำมาใช้จัดสรรพื้นที่ภายในบ้าน การเปิดปิดเป็นเหมือนการพับทบเข้ากำแพงเหมือนกับพัดกระดาษ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่การเลือกฉากกั้นห้องบานเฟี้ยมจะต้องคำนึงถึงน้ำหนักของตัวฉากกั้น เพราะว่าการเปิดปิดจะต้องออกแรงผลัก ถ้าหากมีน้ำหนักมากอาจจะลำบากสักหน่อย เพราะฉากกั้นห้องบานเฟี้ยม ไม่มีรางเลื่อนแบบบานเลื่อนที่จะช่วยผ่อนแรงในการเปิดปิด


ฉากกั้นห้องเฟอร์นิเจอร์


ฉากกั้นห้องอีกรูปแบบที่เหมาะสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้จัดสรรเขตพื้นที่ภายในบ้านมากที่สุดคือการนำเฟอร์นิเจอร์ที่เรามีอยู่ อย่างเช่น ชั้นวางหนังสือ ชั้นวางทีวี ตู้เสื้อผ้า มาจัดวางก็เพียงพอค่ะ เป็นไอเดียที่สามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้เยอะเลยทีเดียว


ฉากกั้นห้องเชือก


เชือกก็เป็นอีกวัสดุที่สามารถนำมาใช้เป็นฉากกั้นห้องแบบชิคๆได้เช่นกัน วิธีการทำก็ค่อนข้างง่ายโดยการขึงเชือกจากด้านบนเพดานลงสู่พื้น เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ กั้นโซนพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างสวยงามและเปิดโล่ง หากใครที่ชื่นชอบการจัดสรรบ้านแบบเก๋ๆไม่เหมือนใคร ฉากกั้นห้องเชือกเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคุณค่ะ


ฉากกั้นห้องไม้ระแนง


โดยส่วนใหญ่แล้วไม้ระแนงเรามักจะใช้ในการกรองแสงจากด้านนอกบ้าน หรือใช่ในการตกแต่งตามสวน แต่วันนี้เรานำมาประยุกต์ใช้เป็นฉากกั้นห้องไม้ระแนง จัดวางแนวนอนเรียงอย่างเป็นระเบียบ วัดระยะห่างระหว่างช่วงให้เท่ากัน เป็นไอเดียที่สามารถแบ่งโซนได้อย่างชัดเจนและสร้างความโดดเด่น ดูหรูหราให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.