42 ตารางเมตรทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอยู่อาศัยภายในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตระจำวันของคนวัยหนุ่มสาวและวัยทำงานได้เป็นอย่างดี แต่คอนโดส่วนใหญ่ก็มักที่จะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก การออกแบบจัดโซนพื้นที่จึงต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยให้มากที่สุด


42 ตารางเมตรทำอะไรได้มากกว่าที่คิด


ในความคิดของทุกคนคิดว่าพื้นที่ 42 ตารางเมตรจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ? ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวทั่วไป พื้นที่ขนาดนี้ก็คงที่จะได้แค่ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นเท่านั้น…


แต่บทความนี้จะขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กภายในพื้นที่ 42 ตารางเมตร แต่ก็สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน สร้างความสะดวกสบายได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยค่ะ !

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กในพื้นที่ 42 ตารางเมตร


การตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก ด้วยสไตล์มินิมอลเรียบง่าย เรียกได้ว่ากำลังเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่กว้างนัก หากตกแต่งด้วยของมากมาย อาจจะทำให้ดูแคบและอึดอัดได้ค่ะ


สไตล์มินิมอลเรียบง่ายจึงเป็นอะไรที่ตอโจทย์การตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็กมากที่สุด สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย โดยตัวอย่างคอนโดขนาดเล็กที่จะขอนำเสนอในบทความนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น 14 ของอาคาร Yuzhno-Sakhalinsk จาก รัสเซีย

ตัวอย่างการออกแบบคอนโดขนาดเล็ก


คอนโดขนาดเล็กแห่งนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ interior design firm Studio Space4life ที่ได้เน้นการดีไซน์ ในรูปแบบ สไตล์เรียบง่าย และมีความสดใส ของแสงแดดจากธรรมชาติ ด้วยพื้นที่จำกัดเพียง 42 ตารางเมตรเท่านั้น


ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญ


พื้นที่ที่จำกัด เป้นสิ่งที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับสถาปนิกที่จะต้องทำการออกแบบ ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสักเท่าไหร่ หากคุณมีความคิดที่สร้างสรรค์และไอเดียสุดครีเอทีฟ


มากกว่าพื้นที่ริมหน้าต่าง


พื้นที่ริมหน้าต่างให้เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ สามารถนั่งเล่นหรือนอนพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งสถาปนิกได้ทำการออกแบบพื้นที่ริมหน้าต่าง ให้เป็นมากกว่าจุดชมวิว โดยการเพิ่มเติมมุมโซฟาและเตียงนอนเข้าไป สร้างความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น


ครบเครื่องเรื่องห้องครัว


คอนโดแห่งนี้ถึงมีพื้นที่เพียง 42 ตารางเมตร แต่ก็ยังสามารถจัดห้องครัวเอาไว้ภายในได้อย่างลงตัว ตกแต่งห้องครัวด้วยสไตล์เรียบง่าย เน้นโทนสีเขียวและสีดำเป็นหลัก สะดุดตาด้วยการตกแต่งกระเบื้องโมเสคและการใช้กระดานดำสำหรับการจดเมนู
ห้องน้ำและห้องซักล้าง


ห้องน้ำกว้างขวางตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายผสมผสานกระเบื้องโทนสีขาวและดำ ดูเรียบง่ายสวยงามและลงตัว นอกจากนี้ยังรวมเอาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการซักล้างเสื้อผ้าไว้ภายในห้องน้ำ เป็นการใช้พื้นที่ยอ่างประหยัดและเกิดประโยชน์มากที่สุดค่ะจุดเด็ดห้ามพลาด !


สำหรับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กขนาด 42 ตารางเมตรแห่งนี้ สิ่งที่สร้างความประทัยใจให้กับผู้เขียนมากที่สุด คือการแอบซ่อนห้องนอนไว้ด้านหลังโปรจเคเตอร์ สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย แถมยังมีโรงภาพยนต์ส่วนตัวภายในบ้านของตัวเองอีกด้วยค่ะ


Source : homedit

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.