อยากแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ต้องเริ่มจากตรงไหน ?

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นอะไรที่ดูชิค ดูเก๋ ดูเท่ห์แบบวัยรุ่น และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ถ้าเราสังเกตุกันดีดี ตามร้านอาหาร ร้านค้าและคาเฟ่ต่างๆ มักจะนิยมเลือกใช้สไตล์ลอฟท์สร้างความโดดเด่น และเป็นจุดขายของร้านมากขึ้น เพราะนอกจากรสชาติของอาหารแล้ว บรรยากาศของร้าน ก็เป็นอีกปัจจัยในการดึงดูดคนให้เข้ามาใช้บริการค่ะ


ถ้าอยากตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ล่ะ ได้รึเปล่า?


คำตอบคือ ได้แน่นอน เพราะการตกแต่งบ้าน ไม่ได้มีกฎแบบตายตัว ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของเจ้าของบ้านล้วนๆ และสำหรับใครที่อยากจะตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ในงบประมาณที่จำกัด และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง คุณมาถูกที่แล้วค่ะ !


เพราะบทความในวันนี้ จะขอนำเสนอแนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่คุณเองก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองในงบประมาณที่ไม่มาก ไม่ต้องรีโนเวทบ้านใหม่ให้วุ่นวาย เพียงแค่ปรับเปลี่ยนแต่งแต้มสไตล์ลอฟท์เสริมเข้าไปในพื้นที่บ้านก็เพียงพอ

แต่งแต้มโทนสี


มาเริ่มกันจากสิ่งที่ทำได้ง่ายกันก่อนเลยคือ การแต่งแต้มโทนสีทึบๆ อาทิ โทนสีดำ โทนสีเทาเข้ม โทนสีควันบุหรี่ เข้าตามมุมบ้านเล็กน้อย อย่างเช่น ตามราวบันได ชั้นวางของ ชั้นวางทีวี ขอบประตู ขอบหน้าต่าง ขาตั้งโต๊ะเก้าอี้ ฯลฯ เพื่อสร้างความโดดเด่นแบบเบาๆ ไม่มากเกินและน้อยจนเกินไป


รับแสงจากธรรมชาติ


เปิดม่านรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ให้สาดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง นอกจากจะช่วยสร้างความสว่างในเวลากลางวัน ไม่ต้องเปิดไฟให้เปลืองพลังงาน ยังช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นหอมกลิ่นอายแดดอ่อนๆ ที่คุณสามารถพักผ่อนอย่างผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่


สร้างกำแพงอิฐ


เอ๊ะ จะให้สร้างกำแพงอิฐขึ้นมาเลยงั้นหรอ ! ก็ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ ที่จริงแล้วเราก็สามารถใช้วอลเปเปอร์ติดผนังลวดลายอิฐมาใช้ทดแทนการก่อกำแพงได้เช่นกัน ความสวยงามและเนื้อสัมผัสแตกต่างกันอย่างแน่นอน แต่ว่าก็สามารถสร้างความสวยงามสไตล์ลอฟท์ได้ไม่แพ้กันเลย แถมยังติดตั้งได้ง่ายมากกว่าด้วยค่ะ


เปลี่ยนหลอดไฟสิ


หลอดไฟให้ความสว่างในยามค่ำคืน ลองเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นหลอดไฟเอดิสัน LED ด้วยดีไซน์ที่คงคามดั้งเดิม กับกลิ่นอายสไตล์วินเทจ ที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้คุณแน่ใจได้ว่าหลอดไฟเอดิสันช่วยประหยัดพลังงานและใช้งานได้อย่างยาวนาน


ปูนเปลือยแบบดิบๆ


ในส่วนของการทำพื้นและผนังปูนเปลือย หรือก่อเคาน์เตอร์ปูนเปลือยสำหรับใช้งาน อาจจะต้องมีงบประมาณเพื่อที่จะจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญกันสักหน่อย (ความจริงแล้วเราเองก็สามารถทำได้ แต่ว่าต้องศึกษาหาวิธีทำกันก่อนนะคะ) เปลี่ยนกำแพงบ้านธรรมดา ให้กลายเป็นกำแพงปูนเปลือยแบบขัดมัน ประดับด้วยแกลอรี่ภาพความทรงจำ หรือชั้นวางของ DIY แบบแนวๆ แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.